Cá bống kho nước dừa

13/08/2024 135 0
Một món ăn dân dã, đậm chất của người dân Bến Tre vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam – VietKings bình chọn vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2021-2022), đó là món cá bống kho nước dừa.

Cách chế biến cũng rất đơn giản: ướp cá bống với nước mắm, nước màu dừa, hành, tỏi, hạt nêm…Dụng cụ nấu phải là chiếc ơ đất (tộ, nồi đất) mới có hương vị đặc biệt. Bắt đầu đun đến khi thịt săn lại thì cho nước dừa xiêm vào để cá thấm nước dừa. Cho vào nồi một ít tép mỡ, cá chín đều và rất đẹp mắt.

 Món cá bống dừa kho nước dừa với mùi vị thơm lừng, thịt cá săn chắc, màu đẹp, ăn lại ngon, không có mùi tanh của cá. Món ăn sẽ càng thêm ngon khi ăn kèm với các loại rau vườn như: kèo nèo, bông súng, đậu rồng… để chấm với nước cá, ngon, chân chất dân dã, đậm đà, khó quên.

Cá bống kho dừa (sưu tầm)

Minh Tiến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

X

Thông báo