Thạnh Phú: sôi động Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch biển năm 2023

27/04/2023 02/05/2023

1524 0

Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và kỷ niệm 137 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2023); được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, huyện Thạnh Phú tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch biển huyện Thạnh Phú, năm 2023 với chủ đề “Du lịch biển Thạnh Phú liên kết và phát triển" diễn ra từ ngày 27/4/2023 đến hết ngày 02/5/2023 tại Khu bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển.

BROCHURE TUAN LE VHTTDL BIEN 2023.jpg

Tuần Văn hóa - Thể thao - Du lịch biển Thạnh Phú, năm 2023 (Ảnh: BTC)

Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch biển huyện Thạnh Phú, năm 2023 là sự kiện văn hoá - kinh tế - xã hội, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch đến với tỉnh Bến Tre, trong đó có huyện Thạnh Phú để tham quan, trải nghiệm. Việc tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch biển lần này là dịp để huyện Thạnh Phú giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch biển; tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa huyện Thạnh Phú với các huyện trong tỉnh và các tỉnh bạn.

Đến với Thạnh Phú dịp lễ này, du khách sẽ được tham gia và hòa mình vào nhiều hoạt động hấp dẫn như: Thương mại, triển lãm, ẩm thực biển, Famtrip, hội thảo, khánh thành công trình văn hóa; các hoạt động hội thi, hội diễn, vui chơi giải trí. Du khách có cơ hội trải nghiệm ẩm thực biển với các món ăn vùng sông nước miền Tây Nam bộ và các món ăn truyền thống xứ biển được chế biến từ hải sản, đặc sản của huyện Thạnh Phú. Cùng tham quan, tìm hiểu về con đường huyền thoại trong kháng chiến chống Mỹ: Đường Hồ Chí Minh trên biển - Đầu cầu tiếp nhận vũ khí miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam, viếng Miễu bà Chúa Xứ, thăm lăng Ông Nam Hải,...Bên cạnh đó, các hoạt động hội thi văn hóa - văn nghệ, ngày hội thả diều, hoạt động thể dục - thể thao, các trò chơi dân gian sẽ được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ, tại bãi Biển Cồn Bững.

HOAT DONG TAI THANH PHU 2023.jpg 

HAI SAN THANH PHU 2023.jpg 

HAI SAN THANH PHU 2023 - 2.jpg 

Hoạt động vui chơi và ăn hải sản tại biển Thạnh Phú (ảnh P.Đ)
 

Thạnh Phú những ngày tháng 4 đang chờ đón du khách với làng nước biển mát rượi, những bãi cát trải dài, ngắm nhìn phong cảnh hữu tình của những hàng dương đong đưa trong gió, lắng nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào,… như lời nhắn nhủ, mời gọi thân thương./.

Kiều Duyên

Bản đồ

Lịch trình mẫu

X

Thông báo