Du lịch biển chuẩn bị đón khách dịp lễ 2-9

31/08/2023 256 0
Năm nay, người dân có 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 (từ ngày 1 đến 4-9-2023). Để sẵn sàng cho đợt lễ, cơ quan quản lý cũng như các địa phương đã có chỉ đạo các điểm du lịch (DL) tập trung chỉnh trang để đón và phục vụ khách chu đáo. Nhất là các địa phương có DL biển, đang là lựa chọn ưu tiên của du khách cho đợt nghỉ lễ cuối hè, trước khi bước vào năm học mới.

Du khách trải nghiệm chèo xuồng trong đầm, bắt cua ở điểm du lịch Cồn Nhàn, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri.

Sản phẩm du lịch biển

Biển Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú là điểm đến nổi bật. Thời gian qua, điểm DL này đã thu hút rất đông du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi, đặc biệt vào dịp cuối tuần, các kỳ nghỉ lễ, Tết.

Ẩm thực biển Thạnh Phú được xem là điểm nhấn đặc sắc bởi hương vị tự nhiên, tươi ngon từ đa dạng các loại hải sản vừa đánh bắt như: tôm hấp nước dừa, ốc len xào dừa, ba khía rang me, cua rang me, cua rang muối, bạch tuộc nướng, lẩu cá đuối, cá ngát… Bên cạnh vui chơi ở biển và thưởng thức các món ngon, du khách còn có thể ghé thăm một số điểm di tích trên địa bàn như: Lăng Ông Nam Hải, chùa An Linh, nhà cổ Huỳnh Phủ, hàng cây Sáu Đấu, vườn nho Bảy Thiết, cũng như trải nghiệm một số nghề truyền thống như bánh dừa Giồng Luông (Đại Điền), chằm nón lá (Mỹ Hưng), bó chổi (Mỹ An), cá khô (Thạnh Phong).

Ngoài DL biển ở Thạnh Phú, Bến Tre cũng đang phát triển các sản phẩm DL ở 2 huyện biển Ba Tri và Bình Đại. Ở khu vực các xã ven biển Thới Thuận, Thừa Đức, huyện Bình Đại hiện đang phát triển các loại hình DL trải nghiệm đời sống người dân miền biển, được du khách yêu thích. Chị Lê Thị Kim Linh, chủ homestay Cồn Bà Tư, xã Thới Thuận, huyện Bình Đại cho biết: “Dịp lễ này, homestay xây dựng chương trình đón khách đến tham quan, trải nghiệm và đưa khách ra biển chơi, tham quan ruộng dưa hấu đang mùa thu hoạch. Ngoài ra, homestay còn chú trọng đầu tư các món ăn đặc trưng vùng biển để tiếp đón du khách”.

Những năm gần đây, Bến Tre cũng đã đưa vào khai thác điểm DL Cồn Nhàn, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, đón khách với các sản phẩm như: cào nghêu, chèo xuồng trong đầm, bắt cua, tham quan và cùng nông dân thu hoạch củ cải, dưa hấu, thưởng thức ẩm thực biển. Điểm DL biển Cồn Nhàn có cảnh quan còn hoang sơ cũng được du khách yêu thích, khám phá. Trong tuyến tham quan DL huyện Ba Tri cũng thuận lợi cho du khách khi kết nối được nhiều điểm di tích nổi tiếng như: Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu, di tích Mộ nhà giáo Võ Trường Toản, Miếu thờ và mộ Lê Quang Quan (Tán Kế), khu Mộ cụ Phan Thanh Giản - vị tiến sĩ đầu tiên của Nam Kỳ lục tỉnh tại huyện Ba Tri… Ngoài ra, huyện Ba Tri cũng đang tập trung phát triển DL cộng đồng ở Cồn Đất, xã An Hiệp để mở thêm không gian DL mới cho du khách trong và ngoài tỉnh.

Chỉn chu đón khách

Nhằm phục vụ tốt du khách đến tham quan, DL dịp lễ 2-9 được chu đáo, an toàn, vui tươi, thoải mái và tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách khi đến Thạnh Phú, UBND huyện đã có chỉ đạo các xã, thị trấn và các đơn vị kinh doanh DL trên địa bàn huyện tập trung cho hoạt động DL. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ DL trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động kinh doanh, chấp hành và tuân thủ nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ và đường thủy. Trang bị đầy đủ các phương tiện và trang thiết bị đảm bảo an toàn cho khách DL khi tham gia các hoạt động tham quan, trải nghiệm.

Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thạnh Phú Nguyễn Văn Tưởng cho biết: UBND huyện và ngành cũng thông tin, hướng dẫn, đề nghị các điểm DL cần thực hiện tốt các quy định về an ninh trật tự, không để xảy ra các hiện tượng như chèo kéo, đeo bám, chèn ép khách DL tại các khu DL, điểm DL, trạm dừng chân; thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ tại đơn vị; niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết, thực hiện bình ổn giá, không nâng giá trong dịp lễ. 

“Các hộ kinh doanh DL trên địa bàn huyện Thạnh Phú tập trung chỉnh trang cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết đảm bảo phục vụ du khách trong dịp lễ. Sắp xếp, bố trí khu vực chợ buôn bán hải sản, hàng rong đảm bảo mỹ quan trên bãi biển. Phối hợp với đơn vị thu gom rác có phương án thu gom, xử lý rác đảm bảo vệ sinh môi trường, không để gây ô nhiễm và mất mỹ quan khu DL. Khảo sát, bổ sung, sửa chữa, thay mới, bố trí lại tất cả biển báo, biển cấm, trạm quan sát trên bãi biển, bố trí khu vực phù hợp để neo đậu tàu thuyền”, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thạnh Phú Nguyễn Văn Tưởng cho biết thêm.

Nguồn http://baodongkhoi.vn

Related Post

Sample Plan

X

Notification