Dấu Ấn Du Lịch Bến Tre Tại Hội Chợ Du Lịch Quốc Tế VITM 2024

15/04/2024 424 0
Từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 4 năm 2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE HaNoi, Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 với chủ đề: “Du lịch - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”. Tham dự sự kiện này, có Ông Nguyễn Văn Trung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn, cùng Phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch cùng một số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia.

Quang cảnh Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2024 (Ảnh Sưu tầm baovanhoa.vn).

Để đẩy nhanh kích cầu du lịch trong và ngoài nước, xây dựng và định vị thương hiệu du lịch Việt Nam trên thị trường du lịch quốc tế, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 là sự kiện diễn ra thường niên, những hoạt động diễn ra trong sự kiện như: gặp gỡ, giao lưu, ký kết hợp đồng, mua bán sản phẩm kích cầu du lịch, tại Hội chợ còn diễn ra các hoạt động B2B của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam với các Buyer quốc tế và nội địa, các hoạt động họp báo, giới thiệu sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp, các Trung tâm Xúc tiến Du lịch trong và ngoài nước.

Đây là dịp để giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch mới, đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu mới của du khách, thu hút nhiều doanh nghiệp và khách tham quan Hội chợ. Khách tham quan sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến với các chương trình tour khuyến mại, vé máy bay giảm giá, phòng khách sạn với nhiều ưu đãi. Hội chợ còn giới thiệu các sản phẩm OCOP của các vùng miền trong cả nước.

Năm nay, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 có 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam, 16 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia Hội chợ với trên 450 gian hàng của trên 700 đơn vị, trong đó có 25% gian hàng quốc tế. Dự kiến sẽ đón trên 3.500 doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế tham quan và hoạt động tại Hội chợ cùng với khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan mua sắm tại Hội chợ.

Bến Tre đã tham dự và tạo được điểm nhấn ấn tượng đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước về tiềm năng du lịch của Xứ Dừa. Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bến Tre mang đến không gian trưng bày các đặc sản, sản phẩm OCOP đặc trưng và hơn 1.000 ấn phẩm quảng bá du lịch Bến Tre cùng nhiều doanh nghiệp của tỉnh đồng hành như: Công ty Cổ phần Du lịch Bến Tre, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bảo Duyên, … góp phần giới thiệu, quảng bá đa dạng sản phẩm du lịch của tỉnh Bến Tre đến với đông đảo đại biểu, du khách tham dự.

Ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Sở VHTTDL Bến Tre tham quan gian hàng chung cụm phía Đông ĐBSCL tại VITM Hanoi 2024 (Ảnh:M.T.)

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện, đoàn Bến Tre cùng các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long, doanh nghiệp du lịch tham gia chương trình khảo sát điểm đến Tuyên Quang - Phú Thọ, các hoạt động xúc tiến du lịch, thông qua các cuộc gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với người tiêu dùng và hoạt động của các cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế. Bến Tre có 03 doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu gồm: Khách sạn Hàm Luông, Khách sạn Diamond và Công ty cổ phần du lịch Bến Tre đã được Hiệp hội Du lịch Việt Nam vinh danh trao Giải thưởng VITA AWARDS cả cá nhân và tập thể.

Bên cạnh đó, tham gia các sự kiện được tổ chức như: Diễn đàn Du lịch toàn quốc năm 2024 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững”; Hội nghị “Xúc tiến, quảng bá du lịch Kiên Giang và Đồng Bằng Sông Cửu Long tại Hà Nội”; Họp báo giới thiệu du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2024 (ITE HCMC 2024).

Bến Tre tham dự Hội nghị Xúc tiến quảng bá Du lịch ĐBSCL và Kiên Giang tại Hà Nội 2024 (Ảnh: M.T )

Qua sự kiện này, sẽ là tiền đề quan trọng để tăng cường mối liên kết hợp tác trong phát triển du lịch, cơ hội mở rộng thị trường thu hút nhiều hơn lượng khách du lịch đến với tỉnh Bến Tre nói riêng và các tỉnh, thành phố cả nước nói chung. Hơn hết, hình ảnh du lịch Xứ Dừa với thông điệp “An toàn - Thân thiện - Chất lượng” lan tỏa đến đông đảo du khách gần xa./.

Kiều Duyên – Bảo Trâm

Related Post

Sample Plan

X

Notification