Đa dạng sản phẩm dịch vụ phục vụ khách du lịch đến Bến Tre nhân kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5

25/04/2024 1011 0
Kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 (gọi tắt là: lễ 30/4 và 1/5) năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục (từ 27/4/2024 đến 1/5/2024), đây được xem là thời điểm “vàng” để các doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị kinh doanh du lịch khởi động mùa cao điểm du lịch hè. Tại Bến Tre, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, cũng như xây dựng nhiều sản phẩm du lịch, chính sách kích cầu hấp dẫn nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Vui chơi trải nghiệm tại Điểm du lịch Lan Vương (ảnh: Lan Vương)

Để chuẩn bị đón lượng lớn du khách trong nước và quốc tế trong dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bến Tre đang gấp rút chuẩn bị những chương trình, hoạt động hấp dẫn du khách như: du lịch Lan Vương bên cạnh những trò chơi dân gian quen thuộc thì hàng loạt chương trình thú vị sẽ được tổ chức tại đây như xiếc kungfu, ảo thuật, giao lưu nhạc trẻ… Ben Tre Riverside Resort với không gian xanh mát tại Riverside Garden, cung cấp đến du khách các sản phẩm khám phá sinh thái và hoạt động trải nghiệm dưới tán dừa. Hay chương trình trải nghiệm sáng tạo (art workshop) tại Riverside Bistro. Đến đây, du khách có thể tạo ra những tác phẩm độc đáo và đầy màu sắc với hoạt động làm tranh đất sét, bó hoa đất sét tự khô.

Trải nghiệm dưới tán dừa tại Ben Tre Riverside Resort (ảnh đơn vị cung cấp)

Các điểm du lịch sinh thái thuộc huyện cửa ngỏ Châu Thành được thiên nhiên ưu đãi cảnh quan sông nước hữu tình, hứa hẹn thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến. Dịp lễ này, ngoài việc đầu tư chỉnh trang cơ sở vật chất để sẵn sàng đón khách, du lịch Cồn Phụng còn mở rộng khu ẩm thực với những món ngon đặc sản xứ Cồn như bánh xèo, gà quay, xôi phồng, cá sấu quay, bánh dân gian…

  

Đặc sắc bánh dân gian Cồn Phụng (ảnh đơn vị cung cấp)

Nghênh Xuân Farmstay đón lễ 30/4 và 1/5 với sản phẩm mới: combo “Chào hè 2024 - Khám phá Xứ Dừa” gồm các hoạt động tát mương bắt cá, tour xuồng chèo tham quan sông nước, đạp xe ngắm cảnh đồng quê, câu cá giải trí, tham quan miệt vườn cây trái Thành Triệu, khám phá các làng nghề. Trong khi đó, du lịch Làng Xanh tổ chức những chương trình đặc sắc chỉ có trong dịp lễ như: bữa tiệc buffet bánh dân gian cùng nhiều món ăn thôn quê hấp dẫn, đặc biệt là chương trình Lô tô show, giao lưu văn nghệ, hát với nhau… Forever Green Resort, Làng Bè, Việt Nhật, vườn trái cây Quê Ta, Bảo Thạch, hợp tác xã nông nghiệp Tân Phú, nhà hàng Bến Sông Quê… cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng đón khách dịp lễ này.

  

Du khách trải nghiệm tại Làng Xanh (ảnh đơn vị cung cấp)

Đặc biệt năm nay, kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 còn là bước khởi động cho Tuần lễ Văn hoá - Du lịch huyện Châu Thành lần 2 sẽ diễn ra từ ngày 05/6 đến 11/6/2024 (dịp Tết Đoan Ngọ) với các hoạt động sôi nổi: Hội chợ triển lãm Công nghiệp - Thương mại và Ẩm thực; tổ chức tham quan, giới thiệu chương trình du lịch; hội thảo xúc tiến đầu tư du lịch; các hội thi làm bánh dân gian, hội thi chế biến các sản phẩm, ẩm thực từ dừa, duyên dáng áo bà ba, tiếng hát hoa phượng đỏ; các chương trình diễu hành tàu du lịch, thả đèn hoa đăng, giao lưu đờn ca tài tử, hội diễn múa lân… Các công đoạn chuẩn bị đã được triển khai mạnh mẽ, với sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan chính quyền địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư. Dự kiến, Tuần lễ Văn hóa - Du lịch huyện Châu Thành lần 2 năm 2024 sẽ thu hút một lượng lớn du khách tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và nâng cao đời sống văn hóa huyện Châu Thành.

Cùng với đó, 3 huyện ven biển Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú cũng là những điểm đến nhận được nhiều sự quan tâm. Với chính sách không tăng giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ vào dịp lễ, tại homestay Cồn Bà Tư (Bình Đại) hiện nay, tất cả các phòng nghỉ đều đã được du khách đặt trước. Hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn đều có sự chuẩn bị chu đáo về các sản phẩm du lịch đặc trưng, mang lại nhiều sự lựa chọn cho du khách khi đến Bến Tre. Có thể kể đến như du lịch Người Giữ Rừng, homestay Út Trinh (Bình Đại), Nông trại Hải Vân - Sân chim Vàm Hồ (Ba Tri). Biển Cồn Ngoài (Ba Tri), hợp tác xã Nông nghiệp và Du lịch An Hiệp (Cồn Đất, Ba Tri) hay biển Cồn Bửng, du lịch Chín Sông (Thạnh Phú) cũng là những sự lựa chọn an toàn cho du khách trong dịp lễ. Đặc biệt, du lịch Chín Sông với chương trình nghỉ dưỡng mùa hè khuyến mãi 50% dành cho khách đặt chỗ trước, áp dụng các ngày trong tuần (trừ thứ 7 và chủ nhật) là một trong những chính sách kích cầu hấp dẫn nhằm thu hút du khách về xứ biển Thạnh Phú.  

Trải nghiệm làm bánh rau mơ tại Vàm Hồ (ảnh đơn vị cung cấp)

Nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng trong dịp lễ 30/4 và 1/5, đặc biệt là xu hướng du lịch xanh, các cơ sở lưu trú, homestay, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn các huyện Giồng Trôm, Chợ Lách, Mỏ Cày đã có sự chỉnh trang chu đáo về cơ sở vật chất để đón khách. Mango Home Riverside (Giồng Trôm) với những căn bungalow được thiết kế riêng biệt, Mocay Farmstay (Mỏ Cày Nam) - nơi những căn phòng mộc mạc ẩn mình dưới rặng dừa xanh, hay Rooster Mekong, Nguyễn Gia (Chợ Lách), Maison Du Pays De Ben Tre (Giồng Trôm), Coconut Homestay (Mỏ Cày Nam)… hứa hẹn mang đến cho du khách những phút giây thư giãn thoải mái, đắm chìm trong không gian yên bình, thoáng mát của Xứ Dừa.

Trải nghiệm đạp xe tại Mango Home Riverside (ảnh đơn vị cung cấp)

Kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 năm nay được xem là bước khởi động cho mùa du lịch hè, là cơ hội thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm, tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ du lịch, các làng nghề, sản phẩm truyền thống đặc trưng của địa phương cùng với những giá trị văn hóa bản địa, tinh hoa ẩm thực Xứ Dừa. Các đơn vị kinh doanh du lịch đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, đồng thời nghiên cứu, xây dựng đưa ra các chương trình, sản phẩm, dịch vụ du lịch mới... sẵn sàng phục vụ du khách. Kỳ vọng dịp lễ lần này sẽ thu hút nhiều du khách đến tham quan, sử dụng dịch vụ trên quê hương Đồng Khởi. Qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, đưa ngành du lịch Bến Tre phát triển nhanh và bền vững.

Trúc Giang

Related Post

Sample Plan

X

Notification