Chèo xuồng, đạp xe khám phá cù lao Tam Hiệp

29/04/2024 623 0
(SGTT) – Đi xuồng chèo trong rạch dừa nước, đạp xe dưới vườn nhãn xanh mát, khám phá vườn lá sâm hay nghỉ dưỡng tại homestay bên bờ sông Tiền… là những trải nghiệm được nhiều du khách yêu thích khi về cù lao Tam Hiệp.

Du khách đạp xe khám phá cù lao Tam Hiệp. Ảnh: Nguyên Phong

Nằm giữa dòng sông Tiền, Tam Hiệp là xã cù lao thuộc huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, diện tích khoảng 1.300 hec-ta, với hơn 1.000 hộ dân. Người địa phương quen gọi nơi đây là Cồn Tàu, vì nhìn từ xa trông giống chiếc tàu đang vươn mình ra khơi.

Cù lao Tam Hiệp cách trung tâm thành phố Bến Tre khoảng 12km, để khám phá cù lao này, du khách có thể đến trung tâm xã Long Định hoặc xã Phú Thuận, sau đó qua bến đò Long Định, hay bến phà Phú Thuận – Tam Hiệp.

Cù lao Tam Hiệp sở hữu những vườn nhãn xuồng xanh mướt. Ảnh: Nguyên Phong

Người dân trên cù lao Tam Hiệp chủ yếu trồng nhãn và bưởi da xanh trên vùng đất phù sa màu mỡ, cũng như chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi cá lồng bè, cá da trơn. Từ giữa năm 2019, một số hộ nông dân nơi đây đã tổ chức đón khách quốc tế tham quan, hòa nhập với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành và ngủ lại nhà dân trên cù lao.

Theo đó, trên cù lao này, du khách sẽ được trải nghiệm đi xuồng chèo trong rạch dừa nước, đạp xe tham quan vườn nhãn, bưởi da xanh, vườn lá sâm, trải nghiệm nghề đan lát… và đặc biệt là thưởng thức các món ăn đặc sản như tôm luộc nước dừa, các món ăn chế biến cùng nguyên liệu dừa.

Du kháchtrải nghiệm đi xuồng chèo trong rạch dừa nước. Ảnh: Nguyên Phong

Một trong những điểm nhấn du lịch khác trên cù lao Tam Hiệp là homestay Út Trinh, nổi bật với không gian thoáng đãng, lối kiến trúc theo kiểu nhà cổ Nam Bộ, xung quanh trồng nhiều loại cây trái, rau sạch phục vụ du khách. Homestay Út Trinh là điểm đến được nhiều khách du lịch quốc tế lựa chọn làm nơi lưu trú, trải nghiệm trong hành trình khám phá cù lao Tam Hiệp.

Một góc homestay Út Trinh. Ảnh: Nguyên Phong

Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, ông Võ Thanh Sơn, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Bến Tre, cho biết kể từ sau dịch Covid-19, khách quốc tế tìm về cù lao Tam Hiệp ngày càng nhiều, dịch vụ du lịch trên cù lao cơ bản đáp ứng nhu cầu du khách. Sự yên bình, không khí trong lành và nhiều trải nghiệm gắn với sông nước… là những yếu tố giúp cù lao Tam Hiệp hút du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

Vườn lá sâm trên cù lao Tam Hiệp. Ảnh: Nguyên Phong

Anh Võ Chí Kha, Trưởng phòng điều hành Công ty du lịch Bình Minh Phương Nam, nhận định, với khoảng cách khá gần TPHCM, cù lao Tam Hiệp là điểm đến lý tưởng đến du khách khám phá trong khoảng thời gian 1-2 ngày. “Điểm khác biệt của cù lao Tam Hiệp là những vườn trái cây trù phú. Cù lao khá nhỏ như có thể “tích hợp” nhiều trải nghiệm cho du khách như đạp xe, chèo xuồng qua những rạch dừa nước, thăm vườn sương sâm hay nghỉ dưỡng tại homestay”, anh Kha nói.

Bình Đại là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, nằm trên cù lao An Hoá. Bình Đại sở hữu hệ sinh thái rừng ngập mặn như bần, đước, phi lao… và cảnh quan đặc trưng của vùng ven biển với những rẫy dưa hấu, ruộng muối, vuông tôm, nguồn thuỷ, hải sản phong phú…Về với Bình Đại, du khách sẽ có dịp tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng của “xứ Dừa”. Bên cạnh đó, trải nghiệm tắm biển, hoà mình vào cuộc sống sinh hoạt thường nhật của người dân… cũng là điều hấp dẫn du khách khi đến Bình Đại.

Nguyên Phong

Related Post

Sample Plan

X

Notification