Tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch

13/10/2023 210 0
BDK.VN - Ngày 12-10-2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Bến Tre tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch tại TP. Bến Tre. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các phòng ban liên quan của UBND TP. Bến Tre, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn TP. Bến Tre.

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch.

Tại hội nghị, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai một số văn bản quy định về công tác bảo vệ môi trường, vi phạm và xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch như: Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, các thủ tục môi trường cần thiết đối với dự án đầu tư, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng, khu, điểm du lịch, quy định về phân loại rác tại nguồn, xử lý nước thải, quản lý môi trường không khí, tiếng ồn…

Trong thời gian qua, TP. Bến Tre là địa phương có tốc độ phát triển dịch vụ du lịch rất nhanh với tổng số các cơ sở kinh doanh du lịch, điểm du lịch chiếm gần 50% toàn tỉnh. Công tác bảo vệ môi trường có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với du lịch mà quan trọng hơn là đời sống xã hội, là một tiêu chí quan trọng để du khách lựa chọn khi đến du lịch tại địa phương. Thông qua tập huấn giúp các doanh nghiệp nắm được các quy định của trung ương, địa phương để làm tốt, làm đúng và làm đủ các quy định về môi trường. Đồng thời giúp cho công chức văn hóa phụ trách du lịch nắm vững chủ trương, quy định để kịp thời hướng dẫn cho doanh nghiệp du lịch thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường.

Được biết, sau TP. Bến Tre, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp để tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch tại địa bàn huyện Thạnh Phú.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

X

Thông báo