Ra mắt Chi hội Ẩm thực Bến Tre

29/03/2023 1041 0
Hiệp hội Du lịch Bến Tre đã tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Ẩm thực Bến Tre (nhiệm kỳ 2023 - 2028) tại Nhà hàng ẩm thực An Nam, TP. Bến Tre. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Kim Thoa, cùng gần 500 đại biểu là hội viên các Chi hội ẩm thực, Câu lạc bộ bếp, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp của 30 đơn vị các tỉnh, thành phố trong nước đến tham dự.

Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến (áo dài, giữa) trao hoa chúc mừng các thành viên Chi hội Ẩm thực Bến Tre - Ảnh: Trần Lợi

Phát biểu chào mừng tại Lễ ra mắt, ông Trần Duy Phương - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bến Tre nêu rõ, để giữ gìn bản sắc văn hóa ẩm thực dân tộc và góp phần nâng cao vị thế ẩm thực xứ Dừa, tạo một cộng đồng ẩm thực bình đẳng, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, và thông tin cơ hội làm việc, thúc đẩy hoạt động giao lưu; phát triển ẩm thực địa phương, lan tỏa tinh hoa ẩm thực xứ dừa ra cả nước, qua đó tăng cường phát triển du lịch, góp phần tăng trưởng kinh tế tại tỉnh Bến Tre. Chi hội ẩm thực Bến Tre trực thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh Bến Tre với 20 Ủy viên Ban Chấp hành và gần 120 hội viên đăng ký tham gia. Chi hội cũng đã thông qua phương hướng, mục tiêu và khẩu hiệu hoạt động của chi hội trong nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Võ Hoàng Điệp - Giám đốc Công ty du lịch Bảo Duyên Travel - Phó Chi hội trưởng Thường trực Chi hội Ẩm thực Bến Tre cho biết, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, từ ngày 15/3/2022, cùng với cả nước, ẩm thực và du lịch Bến Tre dần phục hồi và tăng trưởng trở lại; cơ sở hạ tầng du lịch được tập trung đầu tư; cơ sở vật chất kĩ thuật ngành ẩm thực, du lịch cũng được các doanh nghiệp, các cơ sở hoạt động kinh doanh quan tâm đầu tư, nâng cấp, mở rộng. Công tác đào tạo nguồn nhân lực ẩm thực được chú trọng hướng đến tính chuyên nghiệp hơn. Cũng vào ngày 27/6/2022 vừa qua, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức sự kiện chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa; đồng thời, phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa đã tạo cho ẩm thực của Bến Tre thêm phong phú, đa dạng và được nhiều du khách thích thú thưởng thức.

Ký kết hợp tác ẩm thực giữa các Chi hội tại lễ ra mắt - Ảnh: Trần Lợi

Cũng tại lễ ra mắt, Ban Tổ chức đã trao quà cho các hộ nghèo xã Mỹ Thạnh An (TP. Bến Tre); ký kết hợp tác ẩm thực giữa các Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương, Bình Thuận, Đà Lạt (Lâm Đồng), Phú Quốc (Kiên Giang), Chi hội ẩm thực xứ Dừa Bến Tre và Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhằm góp phần gắn kết trong các hoạt động sắp tới để tiếp tục lan tỏa tinh hoa ẩm thực xứ dừa Bến Tre ra khắp mọi miền đất nước và phục vụ thực khách trong nước và quốc tế.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã tổ chức đưa đoàn đại biểu đi bến tàu du lịch TP. Bến Tre khám phá làng nghề truyền thống ven sông miệt vườn và thưởng thức buổi tiệc trên thuyền ở xứ dừa Bến Tre.

Nguồn https://www.vtr.org.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

X

Thông báo