Khảo sát hoạt động du lịch huyện Ba Tri

29/02/2024 685 0
Ngày 28/02/2024, đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do ông Nguyễn Văn Trung - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, cùng đại diện phòng, đơn vị chuyên môn và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bến Tre, phối hợp với phòng Văn hoá và Thông tin huyện Ba Tri đã có buổi khảo sát các dịch vụ phục vụ khách du lịch tại điểm đến du lịch thuộc cồn Ngoài, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Đoàn khảo sát làm việc tại điểm kinh doanh du lịch Cồn Nhàn Ơi

Tại hộ kinh doanh chị Huyền - mô hình du lịch khai thác lợi thế cảnh quan rừng ngập mặn - đoàn trải nghiệm chèo xuồng trong không gian mênh mông xanh mướt được bao bọc bởi rừng đước, mô hình bắt các loài thủy sản tự nhiên như cua, tôm… Đồng thời tại điểm kinh doanh du lịch Cồn Nhàn Ơi, đoàn khảo sát các dịch vụ hồ bơi, câu cá giải trí, bắt nghêu, ăn uống và lưu trú... trên diện tích 3,600 m2 đang được hoàn thiện để phục vụ tốt cho du khách.

Trải nghiệm chèo xuồng trong khu rừng đước

Cồn Nhàn Ơi - một trong những điểm du lịch biển mới mẻ và hấp dẫn thuộc huyện Ba Tri, đem đến cho du khách những trải nghiệm mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên: hoá thân ngư dân bắt nghêu trong trang phục áo bà ba, thưởng thức nghêu tự bắt tại chỗ, cùng ẩm thực Xứ Dừa, giao lưu hát với nhau - đờn ca tài tử, hồ bơi miễn phí, chọn vào chơi nhạc sôi động cùng dịch vụ phòng nghỉ tiện nghi, không gian lưu trú có hướng nhìn ra biển thoáng mát…

Khảo sát điểm kinh doanh du lịch Cồn Nhàn Ơi

Được biết, loại hình du lịch sinh thái biển tiềm năng của huyện Ba Tri đang nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như sự đầu tư phát triển của người dân bản địa.

Chuyến khảo sát là dịp để nắm bắt tình hình kinh doanh, đánh giá hiện trạng thực tế cơ sở hạ tầng, tiềm năng du lịch, dịch vụ phục vụ khách du lịch tại các điểm đến cồn Ngoài. Từ đó, có những hỗ trợ kịp thời trước những khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm du lịch cho người dân. Đồng thời, tạo điều kiện, cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tiếp xúc, trao đổi thông tin và gắn kết xây dựng sản phẩm mới, nhằm góp phần phát triển du lịch huyện Ba Tri nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung.

Đoàn Tứ - Trúc Giang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

X

Thông báo