Khảo sát các điểm du lịch chuẩn bị Giải Bepharco Bến Tre Marathon

26/10/2023 673 0
BDK.VN - Ngày 25-10-2023, đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Phó giám đốc Nguyễn Thị Ngọc Dung làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát công tác chuẩn bị, tiếp đón du khách nhân sự kiện Giải Bepharco Bến Tre Marathon 2023. Đoàn đã làm việc với khách sạn Việt Úc (3 sao), khách sạn Diamond Star Bến Tre (5 sao) và điểm du lịch sinh thái Lan Vương (TP. Bến Tre).

Quản lý khách sạn Việt Úc thông tin tình hình chuẩn bị đón khách Giải Bepharco Bến Tre Marathon 2023.

Qua khảo sát nắm tình hình cho thấy các đơn vị lưu trú, điểm du lịch đã có sự chuẩn bị chỉn chu, sẵn sàng đón và phục vụ khách trong các ngày diễn ra sự kiện Giải Bepharco Bến Tre Marathon. Các khách sạn như: Việt Úc và Diamond Star hiện tại đều đã đạt công suất phòng 100% trong ngày 3, 4 và 5-11-2023. Các đơn vị cũng đã triển khai hoạt động hưởng ứng giải thể thao lớn nhất của tỉnh bằng việc chỉnh trang khuôn viên trong và ngoài cơ sở, chuẩn bị bố trí các băng rôn, tiểu cảnh để đón khách check in tại khách sạn, có các sản phẩm chào mừng riêng như: Nước uống đón khách, phục vụ sách, báo, các ấn phẩm du lịch và ẩm thực xứ Dừa. Nhất là cam kết áp dụng giá dịch vụ đúng với niêm yết cũng như có các ưu đãi phù hợp về giá phòng, dịch vụ, không tăng giá đột biến.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặc biệt lưu ý các cơ sở lưu trú cần quan tâm chỉn chu việc tiếp đón và phục vụ du khách để tạo ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh du lịch Bến Tre. Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Ngọc Dung cho biết: Sở đã sớm có thông tin, triển khai cho tất cả các đơn vị kinh doanh du lịch về sự kiện Giải Bepharco Bến Tre Marathon và chỉ đạo công tác chuẩn bị đón khách. Trên nền tảng về cơ sở vật chất của các cơ sở lưu trú, nhà hàng, điểm đến của du lịch trên địa bàn TP. Bến Tre thì các cơ sở đã sẵn sàng và chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, phục vụ tốt nhất du khách và vận động viên tham gia giải.

Dự kiến, ngày 26-10-2023, đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục khảo sát tại các điểm homestay của TP. Bến Tre như: Homestay Xóm Dừa Nước, homestay Ba Danh, homestay Nguyệt Quế, du lịch Hạ Thảo để nắm tình hình chuẩn bị đón khách nhân sự kiện thể thao quy mô lớn của tỉnh.

Giải Bepharco Bến Tre Marathon dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4 và 5-11-2023 trên địa bàn TP .Bến Tre với 4 cự ly 42km, 21km, 10km và 5km, thu hút gần 6.000 vận động viên khắp cả nước và quốc tế tham gia.

Đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.

* Trước đó, tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện một số doanh nghiệp du lịch Bến Tre đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi, làm việc với doanh nghiệp lữ hành Sacotravel và Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn để thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực tư vấn, phát triển tuyến điểm, sản phẩm du lịch và đào tạo nguồn nhân lực du lịch của tỉnh. Việc gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch, lữ hành để kết nối, thúc đẩy phát triển du lịch Bến Tre là việc làm được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm đẩy mạnh trong năm 2023.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

X

Thông báo