Khai giảng lớp Kỹ năng chế biến món ăn phục vụ khách du lịch

15/12/2023 357 0
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre phối hợp với Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist tổ chức lớp Kỹ năng chế biến món ăn phục vụ khách du lịch từ ngày 13/12/2023 - 15/12/2023 tại điểm du lịch Homestay Ba Danh (xã Nhơn Thạnh, thành phố Bến Tre).

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - PGĐ Sở VHTTDL phát biểu khai giảng

Đến dự khai giảng lớp, có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đại diện Văn phòng Sở, Phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Bến Tre, đại diện Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist cô Phạm Thị Đông - Giáo viên Bộ môn kỹ thuật chế biến món ăn, ông Hồ Thành Sơn - Chi hội trưởng Chi hội Ẩm thực xứ dừa Bến Tre - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bến Tre với hơn 25 học viên trên địa bàn tỉnh, Báo Đồng Khởi, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bến Tre đến ghi hình, đưa tin.

Học viên thực tập cắt tỉa rau củ, trang trí món ăn

Lớp học diễn ra trong 03 ngày với 06 chuyên đề, gồm các nội dung: hướng dẫn cắt tỉa rau củ, chế biến, trang trí một số món ăn đặc trưng của Bến Tre từ những nguyên liệu, sản vật của địa phương. Nhằm bồi dưỡng kỹ năng chế biến món ăn cho người phụ trách nấu ăn phục vụ khách du lịch tại các homestay trên địa bàn tỉnh Bến Tre, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch nông nghiệp, nông thôn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu phục vụ khách du lịch theo hướng chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt với du khách khi đến Bến Tre, góp phần phát triển du lịch của địa phương ngày càng bền vững.

Ghi nhận từ học viên, đây là chuyên đề thực tế hết sức cần thiết cho các cơ sở để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách du lịch trong thời gian tới, góp phần tăng thu nhập cho cơ sở. Đây cũng là dịp để trao dồi, học hỏi thêm kinh nghiệm, tự tin hơn trong việc chế biến những món ăn vừa mang đậm bản sắc của địa phương, vừa hấp dẫn thực khách qua việc trình bày đẹp mắt.  Đồng thời, học viên mong muốn được tham gia nhiều lớp học thực tế hơn, bổ ích giúp nâng cao kỹ năng, góp phần phục vụ tốt và thu hút nhiều khách du lịch đến với Bến Tre để thưởng thức ẩm thực đồng thời tham quan trải nghiệm những dịch vụ du lịch, góp phần phát triển du lịch tỉnh nhà./.

Đoàn Tứ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

X

Thông báo