Bến Tre tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – ITE HCMC 2023

13/09/2023 686 2
Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023) với chủ đề: “ Liên kết - Phát triển - Bền vững ” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại du lịch nổi bật, mang tới các giải pháp phát triển ngành du lịch Việt Nam bền vững.

Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh 2023 (Ảnh: CTV)

Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh là diễn đàn giao thương cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự để cùng trao đổi, thảo luận,  hợp tác về thị trường du lịch inbound và outbound tại Việt Nam. Bến Tre đã tham dự và tạo ra nhiều điểm mới ấn tượng đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước về tiềm năng du lịch của Xứ Dừa. Đồng thời, với hơn 1.000 ấn phẩm đa dạng  quảng bá du lịch Bến Tre đến với Hội chợ cùng nhiều doanh nghiệp của tỉnh Bến Tre đồng hành như: Công ty Cổ phần Du lịch Hoàng Lam, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Bảo Duyên, Công ty TNHH Du lịch Hàm Long, Nông trại hải Vân – Sân Chim Vàm Hồ,… góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của tỉnh Bến Tre đến với du khách.

Không gian trưng bày ấn phẩm du lịch và sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre tại ITEC HCMC 2023 (Ảnh: B.T)

Năm nay, ITE đã thu hút hơn 400 đơn vị triển lãm, gồm 210 gian hàng đến từ các đơn vị trong nước, 50 gian hàng đến từ các đơn vị quốc tế, với sự tham gia của 45 tỉnh/thành trong cả nước. Sự kiện thu hút khoảng 22.000 lượt khách tham quan, trong đó 10.000 lượt khách thương mại và 12.000 lượt khách công chúng.

Bà Nguyễn Thị Bé Mười - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại biểu các tỉnh, thành phố tham quan không gian trưng bày của tỉnh Bến Tre tại ITC HCMC 2023  (Ảnh: B.T)

Bên cạnh đó, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch mới, trước và sau Hội chợ, Ban tổ chức đã phối hợp với các địa phương (Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Ninh Thuận, Kiên Giang) tổ chức các chuyến khảo sát điểm đến dành cho người mua và báo chí quốc tế trải nghiệm. Theo đó, ngày 09/9 ngành Du lịch Bến Tre sẽ thực hiện chương trình Post-Tour khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh gồm: thành phố Bến Tre, Giồng Trôm và Chợ Lách - giới thiệu đến 27 người mua quốc tế (buyers) của 17 quốc gia - góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, ẩm thực Xứ Dừa và sản phẩm, dịch vụ để tìm kiếm cơ hội hợp tác trong kinh doanh du lịch với các đối tác quốc tế tiềm năng.

Đồng thời, trong khuôn khổ ITE HCMC-2023, ngoài các hoạt động giao thương trực tiếp giữa khách tham quan và các đơn vị tham gia, còn diễn ra các hoạt động sôi nổi khác của ngành Du lịch như: Hội thảo chiến lược tiếp thị và truyền thông để thu hút du khách quốc tế; Diễn đàn du lịch cấp cao “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển Du lịch”; các phiên hội thảo chuyên đề giới thiệu du lịch các nước,...

Sau 17 năm phát triển, Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định được thương hiệu là sự kiện du lịch thường niên, có uy tín trong khu vực, thu hút nhiều đơn vị trưng bày cũng như người mua quốc tế. Đồng thời, đây cũng là sự kiện du lịch quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Liên minh Du lịch của 5 quốc gia khác trong khu vực hạ nguồn sông Mekong tổ chức.

ITE HCMC đã đạt được những thành tựu với nhiều điểm nhấn ấn tượng trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Bến Tre tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. HCM-2023 (ITE HCMC-2023) lần thứ 17 nhằm quảng bá thương hiệu Du lịch sinh thái Sông nước Xứ Dừa hướng đến nhiều thị trường lớn và tiềm năng để du lịch Bến Tre trở thành ngành kinh tế quan trọng trong tương lai./.

Bảo Trâm - Kiều Duyên

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

X

Thông báo