Bến Tre: Họp mặt doanh nghiệp du lịch mừng Xuân Giáp Thìn 2024

02/02/2024 710 0
Sáng 1/2/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức Họp mặt doanh nghiệp du lịch mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Sự kiện diễn ra tại khu ẩm thực TTC Premium Phú Hưng, TP. Bến Tre.

Tham dự buổi họp mặt có: ông Nguyễn Trúc Sơn - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre; bà Trần Thị Duy Hương - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; ông Đỗ Trung Đông - Trưởng phòng Khoa giáo Văn xã UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trung - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; ông Võ Thanh Sơn - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Bến Tre.

Về phía đại diện Hiệp hội Du lịch có: ông Nguyễn Việt Lộc - Tổng biên tập Tạp chí Vietnam Travel - Hiệp hội Du lịch Việt Nam; ông Trần Bá Sanh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bến Tre cùng đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến tham dự.

Đông đảo đại biểu, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến tham dự buổi họp mặt.

Buổi họp mặt lần này nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động, gắn kết và góp phần thúc đẩy ngành du lịch tỉnh Bến Tre phát triển bền vững. Đồng thời cũng là dịp tuyên dương các công ty, đơn vị doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp tích cực trong hoạt động du lịch năm 2023 cho tỉnh nhà.

Ông Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi họp mặt.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Trúc Sơn chia sẻ: “Hiện tại nói chung tỉnh đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu. Tuy nhiên với kỳ vọng của khách du lịch cũng như điều kiện, các cơ sở phục vụ du lịch của tỉnh Bến Tre chúng tôi tự đánh giá mình còn ở mức khiêm tốn. Mới đây, tỉnh vừa khánh thành tổ hợp khu vui chơi giải trí, công viên nước, khu ẩm thực cũng là những điểm mới, góp phần giúp tăng lượng khách du lịch. Chúng tôi ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này để góp phần cùng tỉnh đưa kinh tế du lịch trở thành kinh tế quan trọng vào năm 2025 và là kinh tế mũi nhọn năm 2030 theo chủ trương, nghị quyết, các kế hoạch ưu tiên phát triển của quốc gia”.

Tại buổi họp mặt, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng giới thiệu các chương trình xúc tiến, truyền thông, sản phẩm dịch vụ du lịch mới cùng những định hướng hoạt động năm 2024. Theo đó, dự kiến với nhiều chương trình, sự kiện quan trọng trong thời gian tới sẽ là cơ hội để thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh. Trong buổi họp mặt, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh cũng trao tặng giấy khen cho các đơn vị kinh doanh du lịch có thành tích tiêu biểu, đóng góp tích cực trong hoạt động du lịch năm 2023. Đồng thời, tổng kết trao giải Cuộc thi ảnh đẹp Nụ cười Bến Tre và phát động các cuộc thi về du lịch năm 2024.

Trao tặng giấy khen của Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho các đơn vị kinh doanh du lịch có thành tích tiêu biểu.

Gần một năm triển khai, Cuộc thi ảnh đẹp Nụ cười Bến Tre đã thật sự lan tỏa và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân, du khách. Trong 4 tháng cuối năm 2023, ban tổ chức đã nhận về 408 tác phẩm của gần 100 tác giả. Trải qua các phòng chấm thi ban giám khảo cuộc thi đã chọn 40 tác phẩm đoạt giải tháng 9, tháng 10, tháng 11 và tháng 12.

Trao giải Cuộc thi ảnh đẹp Nụ cười Bến Tre. 

Về các cuộc thi du lịch trong năm 2024, ông Võ Thanh Sơn cho biết sẽ tổ chức hai cuộc thi lớn là “Cuộc thi ảnh đẹp du lịch Bến Tre năm 2024” và “Cuộc thi sáng tác video clip giới thiệu du lịch Bến Tre năm 2024”. “Tác phẩm dự thi là những video clip mang những thông điệp mới mẻ, sáng tạo và thân thiện. Các tác phẩm phải thể hiện phong cảnh đẹp và những trải nghiệm thú vị, kể về câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo vui vẻ, mới mẻ”, ông Sơn thông tin thêm.

Ông Võ Thanh Sơn thông báo phát động các cuộc thi du lịch năm 2024.

Về các dự án phát triển du lịch trong năm 2024, ông Nguyễn Văn Trung - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết: “Trong quý một này, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tham mưu UBND tỉnh để thực hiện chương trình liên kết giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Bến Tre, để tổ chức một diễn đàn du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong quý II, UBND tỉnh có kế hoạch tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, dự kiến hội nghị này sẽ tiếp lượt khách khá lớn, trong đó có lãnh đạo cấp cao của Trung ương.

Tiếp đó, huyện Châu Thành cũng được UBND tỉnh cho chủ trương để tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch. Hiện nay tỉnh đang lấy chủ trương, ý kiến để rà soát những ngày lễ và những sự kiện trọng đại của tỉnh trong từng năm. Sau khi thông qua chủ trương này chúng ta sẽ gắn kết, tổ chức một số sự kiện chính trị quan trọng cũng như các ngày lễ lớn để trên cơ sở đó chúng ta kết hợp với phát triển du lịch”.

Ông Nguyễn Văn Trung chia sẻ những dự án sắp diễn ra trong năm 2024 tại buổi họp mặt.

Năm vừa qua, du lịch Bến Tre đã tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch xứ dừa đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước bằng nhiều hình thức, cách thức: tại các hội thảo, hội nghị, hội chợ, lễ hội, sự kiện trong và ngoài tỉnh, tổ chức công tác phát triển sản phẩm du lịch được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm xây dựng, phát triển nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn mang nét riêng biệt của Bến Tre. Thành công và những điều đạt được năm 2023 là bước đệm để du lịch Bến Tre vươn cao hơn nữa trong năm 2024.

 Y Thanh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

X

Thông báo