Tôm đất rang nước cốt dừa

13/08/2024 252 0
Một trong những món ăn nổi tiếng, mang đậm hồn quê của Bến Tre chính là món tôm đất rang nước cốt dừa. Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn, hương vị lại đặc trưng không giống với bất kỳ món tôm rang nào khác.

Nguyên liệu để làm nên món tôm rang nước cốt dừa đúng chuẩn Bến Tre là loại tôm bạc đất của miền Tây sông nước là ngon nhất. Sau khi sơ chế, ướp tôm với gia vị gồm: đường, muối, nước mắm, tiêu… rồi phi hành tím cho thật thơm và cho tôm vào đảo nhẹ nhàng đến khi tôm vàng đều. Cho nước cốt dừa vào ngập ngang mặt tôm và để lửa nhỏ cho đến khi hơi keo lại rồi nêm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Món ăn này là sự kết hợp của vị ngọt mặn đậm đà của tôm bạc đất cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa và hương thơm ngào ngạt lan tỏa khiến bao thực khách say lòng. Ngoài ra, nếu dùng với cơm trắng hoặc cơm trái dừa thì lại càng hấp dẫn hơn.

Tôm đất rang cốt dừa (sưu tầm)

Minh Tiến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

X

Thông báo